દિવાળી: આપણા સંસ્કૃતિનો રંગીન ઉત્સવ
Diwali: A colorful festival of our culture
Diwali Wishes in Gujarati
ભારતનો એક અને સૌથી રમતમંત પર્વ, ‘દિવાળી’ છે. આ પર્વ વર્ષભરના તહેવારોના રાજા તરીકે માનાતાં ભારતીય જનજાતિનો પ્રમુખ પર્વ છે. દિવાળીનો અર્થ હોવાથી ‘દિવા’ અને ‘આવળી’ શબ્દોથી આવે છે, જે રોશની આવળીઓથી સજીવ થતું છે.
One of the most playful festivals of India is ‘Diwali’. This festival is the chief festival of the Indian tribe, considered as the king of festivals throughout the year. The meaning of Diwali comes from the words ‘diva’ and ‘avalli’, which is animated by the lights.
દિવાળી સાથે એક સોનપાંક્તિના અને પ્રતિભાવના રંગોના પર્વનો હોવાથી આ ઉત્સવનું મૂળ રૂપ હમેશા રમતમાં ભરાઈને રહેશે. આ પર્વમાં ઘરોને દીવાઓથી સજાવવામાં આવે છે. ગાંધીનગર શહેરમાં તો દિવાળીના દિવસે રાત્રે દેવદીપાવલીના પર્વને દ્રિષ્ટિપાત કરતી એક મોટી પ્રક્રિયા યોજાય છે.
With Diwali being a festival of gold and responsive colours, the original form of this festival will always be in play. Houses are decorated with lamps during this festival. In the city of Gandhinagar, a grand procession is held on the night of Diwali to mark the festival of Devdeepavali.
દિવાળીનો પર્વ વિવિધતાનો પરિચય કરવાનો અવસર પરંપરાગત તરીકે રાસ રમાવવા, ખૂબસૂરત રંગોનો પરિચય કરવા, પરિવાર સાથે એકતાને મહત્વ આપવાનો સાક્ષાત્કાર કરવા અને મિત્ર-સખાઓનો સાથે ખુશિમય સમય સાથે કાઢવાનો એક અદ્વિતીય મૌકો પ્રદાન કરે છે.
The festival of Diwali offers a unique opportunity to introduce diversity, to play Raas as traditional, to introduce beautiful colors, to realize the importance of unity with family and to spend happy times with friends.
દિવાળી પર્વનો અંગ્રેજીમાં ‘ફેસ્ટિવલ ઑફ લાઇટ્સ’ કહેવાય છે, જે સાચીનાં અર્થોમાં પ્રકાશનો પર્વ છે. આ પર્વમાં ઘરો, દુકાનો, સડકો, અને શહેરની વિવિધ સ્થળોને રોશની દીવાઓથી સજાવવામાં આવે છે. એ રોશની આવળીઓ નહીં ફક્ત પ્રકાશ લાવવામાં આવતી છે, પરંતુ તે આત્માને પરિશુદ્ધ અને પુણ્યવંત બનાવવાના સંકેત તરીકે પણ ગણાય છે.
Diwali festival is called ‘Festival of Lights’ in English, which in Saatchi’s sense is the festival of light. During this festival, houses, shops, roads, and various places in the city are decorated with lights. Those rays of light not only bring light, but are also considered as a sign of purifying and purifying the soul.
દિવાળીનો આદર્શ અંગ એ છે કે એવાં સમયે આપણી દિલાસાંપણામાં પરિવર્તન લાવવું. આપણા પરિવાર, મિત્રો, અને સમુદાયના સાથે મોકલવામાં આવતું આ પર્વ દિવાળીને એક સાંપર્કિક અને અદ્વિતીય બનાવે છે.
The ideal part of Diwali is to transform our comfort during such times. The celebration of sharing with our family, friends, and community makes Diwali a relatable and unique one.
આ ઉત્સવમાં પ્રકાશ, રંગ, અને પ્રેમના સંબંધોનો એક નવું ચિંતન થાય છે. આપણા અંગને દીવાઓથી પૂર્ણતાના પ્રકાશમાં તરીકે રૂપરેખાનો આનંદ લઇને, આપણા દિલને પરિશુદ્ધિના અને પ્રેમના રંગોમાં તરીકે રમવામાં આવે છે.
This festival gives a new thought to the relationship of light, color, and love. Enjoying the contours of our limbs as lamps of perfection, our hearts are played with the colors of purity and love.
આ દિવાળીનો પર્વ નવું શરૂઆત અને સંબંધોનો એક નવું આગાજ પ્રદાન કરવાનો એક ઉત્કૃષ્ટ અવસર છે. દિવાળી આપણા જીવનને પ્રેમ, શાંતિ, અને સંતોષના રંગોથી રંગાવવાનો એક માધુર્યપૂર્ણ ઉત્સવ છે.
This festival of Diwali is an excellent opportunity to offer new beginnings and a new beginning to relationships. Diwali is a melodious festival to paint our lives with colors of love, peace, and contentment.
એવી રીતે, દિવાળી આપણા જીવનમાં સૌને પ્રખર અને રંગીન બનાવવાનો એક સસ્તો અને આનંદકર તરીકો માંગે છે. આપણા સંસ્કૃતિના આ રમતને બાળકોને સાથે રમવાનો એક શ્રેષ્ઠ તરીકો છે, જે આપણા ભાવનાઓને સંબંધિત અને મિત્રતાનો એક મજબૂત આધાર બનાવે છે.
As such, Diwali offers a cheap and fun way to make everything bright and colorful in our lives. This game of our culture is a great way for children to play together, which builds a strong foundation of our feelings of belonging and friendship.
Best 25 Diwali Wishes in Gujarati
- દિવાળીની શુભકામનાઓ!
Diwali Wishes in Gujarati: (Diwali ni Shubhkamnayo!) - પ્રેમ અને આશીર્વાદથી ભરાયું રહે તમારું જીવન. શુભ દિવાળી!
Diwali Wishes in Gujarati: (Prem ane Aashirwadthi Bharayu Rahe Tamaru Jivan. Shubh Diwali!) - પ્રગટ થાય તમારી જોય, દિવાળી ની શુભ સાંજે.
Diwali Wishes in Gujarati: (Pragat Thai Tamari Joy, Diwali Ni Shubh Sanje.) - દિવાળીની રોશની આ પવિત્ર રાત્રે, આપના જીવનમાં આવો ધર્મ, પ્રેમ, શાંતિ અને સખાઓ.
Diwali Wishes in Gujarati: (Diwali Ni Roshni Aa Pavitra Ratere, Apana Jivanma Aavo Dharm, Prem, Shanti, ane Sakhaao.) - ધન, સુખ, અને સંતોષથી ભરેલો રહે તમારું નવું વર્ષ. શુભ દિવાળી!
Diwali Wishes in Gujarati: (Dhan, Sukh, ane Santoshtthi Bharelo Rahe Tamaru Navu Varsh. Shubh Diwali!) - તમારી જિંદગી પૂર્વક્ક રોશન થાય, એ શુભ દિવાળી પરવે.
Diwali Wishes in Gujarati: (Tamari Jindgi Purvakk Roshan Thai, E Shubh Diwali Parve.) - આપની જિંદગીમાં દિવાળીની રોશનીનો સ્વાગત કરો. શુભ દિવાળી!
Diwali Wishes in Gujarati: (Apani Jindgima Diwali Ni Roshni No Swagat Karo. Shubh Diwali!) - આપના જીવનમાં શાંતિ, સુખ, અને આનંદ બની રહે. દિવાળી ની શુભકામનાઓ!
Diwali Wishes in Gujarati: (Apana Jivanma Shanti, Sukh, ane Anand Bani Rahe. Diwali Ni Shubhkamnayo!) - દિવાળીની રાતે તમારા જીવનમાં નવી ઉજાળાયો પધારે.
Diwali Wishes in Gujarati: (Diwali Ni Rate Tamara Jivanma Navi Ujvalayo Padhare.) - પ્રેમ, શાંતિ, અને ખુશિના સાથે, દિવાળીની રાત્રે તમારા ઘરમાં પ્રકાશ પડે.
Diwali Wishes in Gujarati: (Prem, Shanti, ane Khushina Sathe, Diwali Ni Ratere Tamara Gharmam Prakash Pade.) - આ દિવાળી તમારા જીવનમાં નવા ઉજાળાયો પડે, તમારી રાત્રિને રોશનીમાં ભરાયું હોવું.
Diwali Wishes in Gujarati: (Aa Diwali Tamara Jivanma Nava Ujvalayo Pade, Tamari Ratri Ne Roshnima Bharayu Hovu.) - દિવાળી ના તહેવારનો ખુબસૂરત સમય શરૂ કરવાનો સમય આવ્યો છે.
Diwali Wishes in Gujarati: (Diwali Na Tehwar No Khubsoorat Samay Sharu Karvano Samay Avyo Che.) - પ્રેમ અને ખુશિના દિવારો તમારા ઘરને સારવાર કરે. શુભ દિવાળી!
Diwali Wishes in Gujarati: (Prem ane Khushina Divaro Tamara Ghare Saarvare Kare. Shubh Diwali!) - તમારી જિંદગીમાં ખુશિનો પર્વ રહે, આ શુભ દિવાળીના સાથે.
Diwali Wishes in Gujarati: (Tamari Jindgima Khushino Parv Rahe, A Shubh Diwali Na Sathe.) - દિવાળી તમારા જીવનને અને ઘરને પ્રકાશમાં લપકાય છે.
Diwali Wishes in Gujarati: (Diwali Tamara Jivanne ane Gharno Prakashma Lapkay Che.) - દિવાળીના તહેવારના આ અદ્ભુત સમયમાં, ખુશિઓ અને આભર તમારી જીવનમાં સાથે હોવું.
Diwali Wishes in Gujarati: (Diwali Na Tehwar Na A Adbhut Samayma, Khushio ane Aabhar Tamari Jivanma Sathe Hovu.) - આ દિવાળીની રાત્રે, પ્રેમ અને આભરના દિવારો તમારા ઘરને સજાવવામાં આવશે.
Diwali Wishes in Gujarati: (Aa Diwali Ni Rate, Prem ane Aabhar Na Divaro Tamara Ghare Sajavavama Avshe.)
- દિવાળીની રાત્રે, તમારો ઘર પ્રેમ અને આભરથી ભરાયું રહે.
Diwali Wishes in Gujarati: (Diwali Ni Rate, Tamara Ghar Prem ane Aabharthi Bharayu Rahe.) - આ દિવાળી, આપની જિંદગીને નવા ઉજાળાયો સાથે ભરો.
Diwali Wishes in Gujarati: (Aa Diwali, Apani Jindgini Nava Ujvalayo Sathe Bharo.) - પ્રેમ, શાંતિ, અને આશાના દિવારો તમારા ઘરને આવરવામાં આવશે.
Diwali Wishes in Gujarati: (Prem, Shanti, ane Aashana Divaro Tamara Ghare Avaravama Avshe.) - તમારું જીવન પ્રકાશમાં તેજ થાય, એ શુભ દિવાળીના સાથે.
Diwali Wishes in Gujarati: (Tamaru Jivan Prakashma Tej Thai, E Shubh Diwali Na Sathe.) - તમારા ઘરમાં પ્રેમ, શાંતિ, અને સખાઓ ભરાયા રહે. શુભ દિવાળી!
Diwali Wishes in Gujarati: (Tamara Gharmam Prem, Shanti, ane Sakhaao Bharaya Rahe. Shubh Diwali!) - તમારા જીવનમાં પ્રગટ થાય તમારો પ્રેમ અને આભર.
Diwali Wishes in Gujarati: (Tamara Jivanma Pragat Thai Tamara Prem ane Aabhar.) - દિવાળી તમારે પ્રેમ અને આભરથી ભરાવવી.
Diwali Wishes in Gujarati: (Diwali Tamare Prem ane Aabharthi Bharavvi.) - તમારા ઘરમાં પ્રેમના દિવારો પરાંપરિક રહે.
Diwali Wishes in Gujarati: (Tamara Gharmam Premna Divaro Paramparik Rahe.)
And Also Read Flipkart Diwali Sale 2023
And Also Read Diwali wishes in Gujarati